Phim Thái sư Trần Thủ Độ (Tập 25/25) - VTV1 | 25/25 | Phim Cổ trang 2009
Thái sư Trần Thủ Độ (Tập 25/25) - VTV1

Phim truyền hình lịch sử hao tâm, tốn của “Thái sư Trần Thủ Độ” vừa được ba giải Cánh Diều Vàng nhưng đó chỉ là sự thẩm định của một Ban giám khảo (BGK). Nay lại lận đận mãi không được lên sóng? Vướng ở khâu nào thưa anh?

Thuyền to thì sóng lớn, sóng liên tục nhiều lần tưởng lật thuyền chứ không chỉ là vài phen lận đận. Tôi hài lòng vì đã cùng NSƯT Tất Bình chèo lái con thuyền vượt qua giông bão và nay đã cập bến.

Tôi vui vì những giọt mồ hôi của tất cả những người làm nên bộ phim đã không uổng phí. Ba giải Cánh Diều Vàng (cho biên kịch, đạo diễn, phim) là sự ghi nhận cống hiến của chúng tôi.

Phim được hội đồng của Hà Nội nghiệm thu đã lâu, hiện Sở VHTT&DL Hà Nội vẫn đang nỗ lực tìm hướng để phim lên sóng, còn vướng ở khâu nào thì… chắc là khâu sóng. (cười)“Thái sư Trần Thủ Độ” chưa biết ngày nào lên sóng

Thuộc số ít phim truyền hình lịch sử Việt Nam đầu tiên thực hiện trong điều kiện thiếu trường quay, đây đã phải là thách thức lớn nhất của đoàn làm phim khi tạo dựng không khí lịch sử?

Trường quay luôn là hạng mục tốn kém nhất khi làm phim lịch sử, và là thách thức đầu tiên cho nhà sản xuất. Còn việc tạo dựng không khí lịch sử trong phim thì có vô số thách thức, và thách thức nào cũng là…nhất, vì không thể thiếu bất kỳ hạng mục nào.

Như nhiều bậc đạo diễn đàn anh trong nghề nhận định, thì hạ tầng cơ sở để làm phim lịch sử ở Việt Nam vẫn đang là số 0. Vì vậy hầu như đoàn phim nào bắt tay làm phim lịch sử đều phải chuẩn bị lại từ đầu, rất khó khăn, tốn kém và lãng phí (khi chỉ sử dụng một lần). Nếu có trường quay chuyên nghiệp, chắc chắn nhiều nhà sản xuất, nhiều nhà sáng tác sẽ say mê với đề tài lịch sử.

Anh hài lòng đến đâu về dàn diễn viên, nhất là sau sự cố nữ diễn viên chính phải dừng lại dở chừng?

Tôi rất hài lòng về dàn diễn viên của mình. Tất cả đều nỗ lực, toàn tâm toàn ý chăm chút cho vai diễn, dù cho điều kiện sản xuất phim lịch sử rất khó khăn, thời tiết vô cùng khắc nghiệt.

Dù là diễn viên chuyên nghiệp hay diễn viên mới, họ đều có điểm chung- yêu nhân vật của mình. Việc thay nữ diễn viên chính tôi không muốn nhắc lại, nhưng bản chất sự cố là nữ diễn viên đã không được tiếp tục vai diễn.

Anh được biết đến với một số phim điện ảnh, cuối cùng ghi dấu ấn hơn với phim truyền hình?

Kinh nghiệm trong tư duy sáng tạo từ việc sản xuất phim- tôi luyện trong quãng thời gian thực hiện cả 4 phim điện ảnh quay bằng phim âm bản, cùng với kiến thức về văn hóa, lịch sử, sự từng trải trong cuộc sống- giúp tôi tự tin để gánh vác bộ phim truyền hình lịch sử quan trọng và đầy áp lực này. Anh em đồng nghiệp thường nói vui, 5 năm làm 4 phim nhựa, còn nghìn năm tôi mới được làm 1 phim truyền hình.

Vài năm nay anh chưa làm phim điện ảnh, vì hiếm kịch bản ưng ý hay anh theo nhiều đạo diễn kỳ cựu khác lấn hẳn sang làm phim truyền hình?

Thái sư Trần Thủ Độ khiến tôi mất 4 năm từ khi tiếp nhận kịch bản cho tới lúc giao xong phim, gấp nhiều lần cho 1 bộ phim điện ảnh tôi từng làm. Sau bộ phim lịch sử nhiều sóng gió này, tôi cũng phải có thời gian “dưỡng thương và nạp nhiên liệu”, hy vọng sắp được cống hiến cho khán giả những bộ phim chất lượng, bất kể truyền hình hay điện ảnh.

Bạn Đã Xem Chưa ?
 • HD phim Huyền Thoại Ragnarok - Ragnarok
  Huyền Thoại Ragnarok - Ragnarok
  Nhà khảo cổ học Sigurd vẫn luôn thắc mắc về huyền thoại Ragnarok, 1 huyền thoại đầy bí ẩn ở vùng phía Đông Bắc. Anh
 • Tập 37/37 phim Chuyện Tình Lọ Lem - TodayTV
  Chuyện Tình Lọ Lem - TodayTV
  Sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo khó, ngoài giờ học cô bé Dok Soke phải đi bán báo dạo để có
 • Tập 33/33 phim Nữ Hoàng Vật Chất - Vtv3
  Nữ Hoàng Vật Chất - Vtv3
  Ngô Kiến Hào vào vai một sinh viên nghèo tên Thái Gia Hào, theo học tại Nhạc viện Paris. Trong một lần gặp gỡ, cô
 • HD phim Át Chủ Đề - Runner Runner
  Át Chủ Đề - Runner Runner
  Trong Runner Runner, Justin thủ vai Richie Furst, sinh viên của ngôi trường danh giá Princeton. Anh từng có thời gian làm việc tại phố
 • HD phim Gương Mặt Quỷ - Mysterious Face
  Gương Mặt Quỷ - Mysterious Face
  MYSTERIOUS FACE (2013) kể về một ngôi làng lạnh lẽo cùng với nhiều vụ mất tích bí ẩn. Để đi tìm chị mình, Liu Tian
Phim Đề Cử
phim Những Ngọn Nến Lung Linh Letsviet Trọn Bộ
Những Ngọn Nến Lung Linh Letsviet Trọn
Đón xem phim những ngọn nến lung linh được phát sóng trên kênh truyền hình Lets Việt. Phim được chiếu
phim Sex Trung Quốc - Má Mì Hotgirl
Sex Trung Quốc - Má Mì Hotgirl
Phim xoay quanh về cuộc sống 3 cô nàng xinh đẹp tại một hộp đêm, nơi đầy rẫy thị phi
phim Sex Hay Nhất 2014 - Bài Học Tình Yêu Đầu Tiên
Sex Hay Nhất 2014 - Bài Học
Đón xem phim sex hay nhất 2014 tuyển chọn của Hàn Quốc. Phim kể về những mối quan hệ người
phim Loạn Luân Hàn Quốc - Huyết Nhục 2014
Loạn Luân Hàn Quốc - Huyết Nhục
Bộ phim loan luan được cho là không phù hợp với lứa tuổi vị thành niên. Nhưng khi được khởi